ลบ กู้คืน และล้างถังขยะ
ย้ายไปที่ถังขยะ จะลบรายการออกจากคลังเอกสารปกติในขณะที่ยังคงสามารถกู้คืนได้ ลบถาวร จะลบเนื้อหาที่เลือก เพื่อไม่ให้กู้คืนจากถังขยะอีกต่อไป
ใช้กับ: เอกสารและโฟลเดอร์ทั้งสี่ประเภท ตรวจสอบเนื้อหาของโฟลเดอร์ก่อนที่จะลบ เนื่องจากอาจมีรายการอื่นอยู่
ย้ายเอกสารไปที่ถังขยะ
- ค้นหาเอกสารในคลังเอกสาร แตะค้างไว้เพื่อเปิดเมนู หรือคลิกขวาบน Mac
- เลือก ย้ายไปที่ถังขยะ
- อ่านคำยืนยันและตรวจสอบว่านี่คือเอกสารที่ต้องการ
- ยืนยันที่จะลบออกจากคลังเอกสารปกติ
หากเอกสารถูกล็อค ให้ปลดล็อคเมื่อได้รับแจ้ง การยกเลิกจะทำให้ไม่เปลี่ยนแปลง
สำหรับหลายรายการ ให้เข้าสู่โหมด เลือกหลายรายการ เลือกรายการที่ต้องการ แล้วแตะปุ่มถังขยะ การดำเนินการแบบกลุ่มอาจดำเนินการโดยตรง ดังนั้นโปรดตรวจสอบการเลือกก่อนแตะ
กู้คืนจากถังขยะ
- กลับไปที่คลังเอกสารแล้วเปิด การตั้งค่า → ถังขยะ
- ค้นหารายการที่คุณต้องการกู้คืน
- แตะค้างไว้แล้วเลือก กู้คืน สำหรับหลายรายการ ให้เลือกก่อนแล้วใช้การดำเนินการกู้คืน
- ตรวจสอบคลังเอกสาร หากมองไม่เห็นรายการ ให้ตรวจสอบโฟลเดอร์เดิมและตัวกรองประเภทปัจจุบัน
คุณไม่สามารถเปิดรายการในถังขยะเหมือนเอกสารธรรมดาได้ คืนค่าก่อน จากนั้นเปิดในคลังเอกสารเพื่อตรวจสอบเนื้อหา
หากโฟลเดอร์หลักของเอกสารถูกย้ายไปที่ถังขยะด้วย ให้ตรวจสอบสถานะของโฟลเดอร์นั้นด้วย การกู้คืนรายการจากถังขยะจะแตกต่างจากการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวร
ลบรายการที่เลือกอย่างถาวร
- ในถังขยะ ให้เลือกเฉพาะรายการที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป
- แตะ ลบอย่างถาวร
- ตรวจสอบการยืนยันและการเลือกก่อนดำเนินการต่อ
- หลังจากลบแล้ว รายการเหล่านั้นจะไม่สามารถกู้คืนจากถังขยะได้อีกต่อไป
เมื่อลบโฟลเดอร์ ให้พิจารณาเนื้อหาทั้งหมด สำหรับเอกสารที่ใช้ iCloud การลบจะเข้าสู่กระบวนการซิงค์ด้วย โดยจะลบเนื้อหา ไม่ใช่แค่ภาพขนาดย่อบนหน้าจอปัจจุบัน
ล้างถังขยะทั้งหมด
แตะ ล้าง ในถังขยะแล้วอ่านคำยืนยัน ล้างทั้งหมด ในการยืนยันนั้นมีผลกับทุกสิ่งในถังขยะ ยกเลิกหากคุณไม่แน่ใจ และคืนค่าสิ่งที่คุณต้องการเก็บไว้ก่อนที่จะล้างข้อมูล
คำถามทั่วไป
การคืนค่าสามารถกู้คืนบางสิ่งที่ถูกลบอย่างถาวรได้หรือไม่
การคืนค่าใช้ได้กับรายการที่ยังอยู่ในถังขยะเท่านั้น หากคุณมีข้อมูลสำรองแยกต่างหาก โปรดดู นำเข้าข้อมูลสำรอง เพื่อตรวจสอบสำเนาที่ใช้งานได้ คุณลักษณะสำหรับการกู้คืนเอกสารที่หายไปจากคลังเอกสารไม่รับประกันการกู้คืนข้อมูลที่ถูกลบอย่างถาวร
เหตุใดการลบจึงส่งผลต่ออุปกรณ์อื่นๆ ของฉัน
iCloud ซิงค์สถานะเอกสาร หากต้องการเก็บสำเนาแยกกัน ขั้นแรกให้ยืนยันว่า ส่งออกในรูปแบบ Prodrafts หรือ ข้อมูลสำรอง เสร็จสิ้นแล้ว ภาพขนาดย่อที่ยังมองเห็นได้บนอุปกรณ์อื่นไม่ใช่ข้อมูลสำรอง
การดำเนินการรายงานความล้มเหลว
เก็บข้อความแสดงข้อผิดพลาดและตรวจสอบว่ารายการใดยังคงอยู่ในรายการ อย่าล้างถังขยะซ้ำๆ เพียงเพื่อทำให้รายการดูเหมือนว่างเปล่า หากจำเป็น ให้รวมข้อความเมื่อติดต่อ ความช่วยเหลือและความคิดเห็น


